Thông số kỹ thuật

Các thông tin khác

Mọi thông tin chi tiết giá bán vui lòng liên hệ hotline: 0977177028

Công dụng – Ưu điểm

Giải pháp xử lý khói bụi nhà máy sản xuất gạch men

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiên đại hóa đất nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa ngày càng tăng. Chính vì vậy,  nhu cầu về xây dựng cơ sở vật chất ngày càng tăng cao. Ngày nay hầu hết tất cả các công trình xây dựng như trường học, bệnh viện, chung cư, tòa nhà cao tầng,… đều sử dụng đến gạch men vì nó mang lại sự sạch đẹp, thoáng mát. Bên cạnh sự phát triển đó, các lò gạch men thải ra một lượng lớn khói bụi, khí thải độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh.
Ô nhiễm khói bụi thải từ các lò nung gạch
Ô NHIỄM TRONG NGÀNH SẢN XUẤT GẠCH MEN
Khói bụi trong quá trình sản xuất gạch men chủ yếu phát sinh từ các quy trình sản xuất sau:
– Vận chuyển nguyên vật liệu từ thùng chứa sang máy nghiền.
– Công đoạn cắt, ép khuôn
– Công đoạn đánh bóng bề mặt.
– Công đoạn nung gạch
Các lò sản xuất gạch men đều có những hạt bụi với kích cỡ khác nhau và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn cũng khác nhau. Đáng chú ý nhất là loại bụi mịn, kích cỡ nhỏ, nếu không có biện pháp xử lý triệt để bụi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường xung quanh. Loại bụi này khi vào phổi có thể gây lên kích ứng cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi khiến con người dễ mắc bệnh về đường hô hấp: viêm phổi, ung thư phổi,…Đối với thực vật, bụi lắng trên lá làm giảm khả năng quang hợp của cây, cản trở khả năng trao đổi khí ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.
Báo cáo nghiên cứu nồng độ ô nhiễm bụi ngành sản xuất gạch men:
PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ KHÓI BỤI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH MEN
Để hạn chế khói bụi thải lò nung gạch, Thịnh Phát – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất quạt công nghiệp đã nghiên cứu và chế tạo thành công  dòng sản phẩm quạt ly tâm chuyên biệt sử dụng riêng cho hút khói lò gạch với áp suất cao, lực hút khỏe, có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, nhiều bụi bẩn.
[​IMG]
ĐẶC TRƯNG HỆ THỐNG
Hệ thống hút lọc bụi dạng tay áo sử dụng thiết bị lọc tay áo gồm nhiều ống áo liên kết và bản đáy đục lỗ tròn bằng đường kính tay áo hoặc lồng vào khung và cố định một đầu vào bản đục lỗ. Hệ thống lọc bụi tay áo có thể sử dụng túi lọc vải hoặc cartridge lọc bụi tùy thuộc và đặc thù hạt bụi, lượng bụi và nguồn phát sinh bụi.
Toàn bộ máy hút bụi, hệ thống ống dẫn được gia công chế tạo bằng thép SS400, được gia công bởi hệ thống máy móc thiết bị hiện đại: Máy cắt laser CNC  Thụy Sỹ , Máy chấn CNC
Quạt ly tâm hút bụi được THỊNH PHÁT thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ thống hút lọc bụi với lực hút khỏe, độ ồn thấp, có thể hoạt động trong môi trường nhiều bụi bẩn và nhiệt độ cao (500 °C).
NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG HÚT LỌC BỤI TAY ÁO
Không khí lẫn bụi từ các điểm hút được quạt ly tâm hút vào hệ thống đường ống dẫn tới máy hút bụi, đi vào phần phễu rồi đi qua các túi lọc bằng vải đã được lồng sẵn vào khung thép và cố định 1 đầu vào bản đục lỗ nằm ở phần trên của hộp tổng thành. Bụi và không khí khi đi qua túi vải sẽ bám dần vào thành ngoài túi vải, không khí được hút lên trên khoang sạch và được quạt hút ra ngoài. Sau một khoảng thời gian, lớp bụi sẽ dày lên làm sức tăng cản của màng lọc, lúc này túi vải được hoàn nguyên khả năng lọc bằng việc xả không khí nén qua van điện từ kiểu xung lực để làm bụi rơi xuống. Khí nén được dự trữ ở bình tích áp nhờ bình lọc khí nén (có cốc tách nước) được xả hoàn toàn tự động qua ống xả nhờ có bộ van điện từ và rơle xả bụi theo thời gian được lập trình sẵn lắp đặt phía sau tủ. Bụi sau khi được rung rũ sẽ rơi xuống phễu chứa, đi qua van xoay xả bụi rồi đi vào thùng chứa và được đưa đi xử lý.
Hệ thống hút lọc bụi do THỊNH PHÁT thiết kế và lắp đặt
Hệ thống hút lọc bụi dạng này sẽ là biện pháp tối ưu trong việc xử lý khói bụi cho nhà máy sản xuất gạch men có quy mô lớn.

There are no reviews yet.

Be the first to review “Hệ thống xử lý bụi nhà máy sản xuất gạch men”